Cuộn lên đầu trang

Cách chọn một sản phẩm men rạn đẹp đúng chuẩn

Cái đẹp thường khó tính, chọn một sản phẩm sứ men rạn đẹp cũng kỳ công không kém gì làm ra nó. Để giúp bạn hiểu về cách chọn một sản phẩm men rạn đẹp, Tâm Linh Việt sẽ giới thiệu một chút về dòng sản phẩm này, cách làm ra và cách chúng tôi đánh giá một sản phẩm đẹp.

Làm ra sản phẩm rạn như thế nào?

Giống như mọi sản phẩm gốm sứ, đất là yếu tố quan trọng nhất, tiếp đến là nước men và nung đốt. Những nước men cổ có những thời điểm thất truyền được khôi phục lại cũng có những nhược điểm nhất định vì khó có thể làm trên sản phẩm kích thước lớn. Chính vì vậy, để làm ra một nước men đáp ứng được những nhu cầu của khách hàng, tại Tâm Linh Việt chúng tôi đã phải cải tiến rất nhiều nước men để phù hợp với kích thước của sản phẩm và những khối nổi của sản phẩm. Từ khâu đầu tiên là luyện đất, gò đất, nhào đất. Để có đất tốt, làm nên xương đất tốt, chúng tôi phải ủ đất hàng năm trời trong kho để đảm bảo chất lượng đất ổn định, không bị co ngót để tránh sản phẩm bị méo mó, nứt nát, hư hao.

Các cụ thường nói nhất xương nhì da, muốn có sản phẩm rạn đẹp thì phải có men tốt. Men tốt chúng tôi cũng phải chuẩn bị từ 3 tháng trước đó sau đó mang ra dùng và tiếp tục gối men chứ không bao giờ pha rồi dùng ngay.

Ngay cả ngày dùng men cũng phải xem thời tiết. Việc nghe thời tiết và nhìn sản phẩm rất quan trọng. Nếu phải ngày hanh khô, độ ẩm trong không khí thấp thì phải đo lại tỉ lệ. Hàng khô thì phải làm cho hàng có độ ẩm vừa phải để hút men theo đúng tiêu chuẩn kỹ thuật vì nếu không hút men một độ vừa đủ thì sản phẩm sẽ không thể chuẩn được. Cụ thể là nếu hút nhiều và dày quá thì mất rạn, mỏng quá thì bị nứt nát, trượt da.

Một sản phẩm rạn đẹp là như thế nào?

Một sản phẩm rạn đẹp là rạn sâu, hạt rạn nhỏ đều, hình tứ giác, lục giác, không bị rạn xé, với kích thước tầm 1.5-2mm tối đa là 3mm/ ô rạn, da của sản phẩm bóng sáng, trơn mỡ.

Bài viết trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để lựa chọn được những sản phẩm tốt nhất phù hợp với mong muốn và ngân sách, hãy trò chuyện cùng đội ngũ tư vấn của chúng tôi theo

HOTLINE: 0935999963
Địa chỉ: Số 105 Nguyễn Xiển, Thanh Xuân, Hà Nội
Showroom2 – Chuyên trưng bày bàn thờ gỗ Mộc: Số 71 Nguyễn Xiển, Thanh Xuân, Hà Nội
Showroom2 – Trưng bày & bán sản phẩm bàn thờ. gốm sứ thờ cao cấp: Số 156 – 158 Nguyễn Xiển, Thanh Xuân, Hà Nội

Bài viết liên quan

Để lại 1 bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *