Cuộn lên đầu trang

Hiển thị tất cả 11 kết quả

Sứ vẽ vàng Tâm Linh Việt – Kiệt tác gốm sứ hoạ vàng 24k Haidoco

Sứ vẽ vàng 24k là gì?

Sứ vẽ vàng (sứ hoạ vàng) là loại gốm sứ sử dụng công nghệ hoá lỏng vàng 24k sau đó “hoạ” lên nền sứ. Sự khác biệt làm nên sứ vẽ vàng Tâm Linh Việt chính là quá trình vẽ vàng 24k trên nền sứ. Vàng hoá lỏng khi vẽ không chỉ đòi hỏi sự khéo léo, cảm nhận từng độ đậm nhạt của nét vẽ, mà người nghệ nhân phải thật kiên nhẫn, đi từng nét thanh, nét đậm, khi mỏng khi dầy, uyển chuyển nhịp nhàng.

Những nông dân vẽ vàng ròng trên đất sét

Sứ vẽ vàng Tâm Linh Việt có gì khác biệt?

Vàng 24k được Tâm Linh Việt sử dụng vẽ lên sứ là vàng của hãng Heraeus (Đức) nhập khẩu trực tiếp về Việt Nam. Đây là vàng nguyên chất hay còn gọi là vàng ròng, có hàm lượng vàng 99,99%. Ở công đoạn vẽ vàng, vàng được nano lỏng để đảm bảo độ nguyên chất, với kinh nghiệm đốt 3 tấn vàng trong quá trình nghiên cứu. Sứ vẽ vàng Tâm Linh Việt mang đến thành phẩm cuối cùng ra lò vẫn luôn trọn vẹn chất lượng theo tiêu chuẩn quốc tế. Toàn bộ các sản phẩm Sứ vẽ vàng Tâm Linh Việt đều có giấy chứng nhận chất lượng vàng cùng chứng nhận chất lượng gốm sứ.

Những nông dân vẽ vàng ròng trên đất sét

Ngoài ra, ngay từ khâu tuyển chọn cốt sứ. Các nghệ nhân Tâm Linh Việt đã chắt lọc từ khâu tuyển chọn đất nung. Đây là loại đất cao lanh tinh khiết được tinh tuyển qua 10 bước gắt gao với độ trắng, độ cứng và độ tinh khiết tuyệt đối. Với nguyên liệu cốt sứ cao cấp, đất có thể chịu được nhiệt độ trên 1300 độ C mà ít nơi nào có thể làm được. Cốt sứ Tâm Linh Việt không chỉ nhẹ, bền, trong mà còn đạt tiêu chuẩn xuất khẩu châu Âu đầy nghiêm ngặt.

Đi cùng với đó, lớp men trong như ngọc, bóng mịn màng cho cảm giác sờ vào mát lạnh cũng là đặc điểm nổi trội mà các nghệ nhân làng nghề gốm sứ lâu đời cũng ít người làm được ngay cả Bát Tràng. Khi đặt lên nguồn sáng, sản phẩm sứ hoạ vàng có thể thấy ánh sáng xuyên qua long lanh như một viên ngọc, đây là cả một bí kíp gia truyền chỉ có các nghệ nhân lâu đời ở HaiDoCo thực hiện được.

Thủ công 100%

Được làm thủ công 100% từ bước thiết kế cho tới ra khuôn, đổ rót, làm sạch sản phẩm mộc, tới nung lò, tráng men, vẽ vàng, mọi thứ đều làm hoàn toàn bằng tay… Mọi thiết kế đều kế thừa và phát huy những sáng tạo của ông cha, đậm đà quốc hồn quốc tuý Việt. Để “thai nghén” ra một sản phẩm mới là cả một quá trình tìm tòi, sáng tạo của các nghệ nhân Haidoco. Đó là một ý tưởng mới, đều là độc bản, với kích thước và hình dáng khác nhau. Không một tác phẩm nào giống nhau tuy nhiên toàn bộ tác phẩm đều hiện lên rất rõ cái hồn của đất, cái tình của người.

Đặc biệt, các sản phẩm – tác phẩm đều chứa đựng cả sự ấm nồng truyền thống và hơi thở sáng tạo hiện đại. Mỗi sản phẩm đều là độc nhất. Đó là tâm huyết, là tài hoa, cá tính của người nghệ nhân nói chung và nét đẹp văn hóa truyền thống nói riêng.

Chất lượng Quốc Tế – Giá thành Việt Nam

Là đơn vị chuyên sản xuất gốm sứ hoạ vàng xuất khẩu và là đơn vị đầu thành công mang công nghệ vẽ vàng lến sứ, sau nhiều năm truyền dạy bí kíp “hoạ vàng” cho các nghệ nhân gốm tại nhiều làng nghề truyền thống. Haidoco luôn đau đáu sứ mệnh “Tinh hoa sứ vẽ vàng là kho báu của Việt Nam”.

Để tiếp nối và phát triển sứ mệnh này, dòng sản phẩm đồ thờ Sứ hoạ vàng Tâm Linh Việt đã ra đời từ đó. Mang đến những sản phẩm đồ thờ gốm sứ tốt nhất, cao cấp nhất, tinh tuý nhất với giá thành hợp lý nhất.

Đồ thờ Sứ hoạ vàng Tâm Linh Việt
Kiệt tác gốm sứ vẽ vàng 24k

Website: tamlinhviet.vn
Fanpage: facebook.com/tamlinhviet.com.vn