Cuộn lên đầu trang

Mandala là gì? Ý nghĩa của Tranh trúc chỉ Mandala

Mandala hay Mạn-đà-la, bạn đã bao giờ nghe nhắc tới từ này hay chưa? Có thể trong cuộc sống thường ngày bạn cũng đôi lần từng thấy trực tiếp Mandala những vẫn không hiểu đó là gì. Vậy hãy cùng Tâm Linh Việt giải đáp “Mandala là gì cũng như ý nghĩa của hoạ tiết Mandala trong tranh trúc chỉ” như thế nào nhé.

Mandala là gì?

Bắt nguồn từ tiếng Phạn, Mandala có nghĩa là “vòng tròn”. Xét theo Phật Giáo và Ấn Độ Giáo vòng tròn tượng chưng cho sự tuyệt diệu khi không có điểm bắt đầu cũng không hề có nơi kết thúc. Ngoài ra, hoạ tiết này cũng thể hiện cho hình ảnh vũ trụ với thế giới bên trong và thế giới bên ngoài hoà hợp.
Hiện nay, Mandala là một trong các hoạ tiết phổ biến trong thiết kế với các mẫu hình tròn. Các hoạ tiết Mandala tạo cảm giác thư thái, thoải mái cho người xem giúp tâm trí người nhìn như lạc vào một không gian tôn nghiêm huyền ảo.

Ý nghĩa của hoạ tiết Mandala – Tranh trúc chỉ Mandala

Mang trong mình nhiều thông điệp nhưng chủ yếu Mandala được biết đến với một số ý nghĩa phổ biến như: Mandala thể hiện sự hoà hợp, thương yêu, đánh thức bản năng bên trong mỗi con người giúp tự tin hơn khi giao tiếp.

Mandala cũng giúp bạn cảm thấy thư thái và tràn đầy năng lượng sống khi ngắm nhìn những hoa văn có khởi đầu tưởng chừng như vô tận.

Không chỉ vậy, mỗi họa tiết được thể hiện trên tranh trúc chỉ Mandala đều mang tính biểu tượng và ý nghĩa riêng biệt:
Cây cối: Cây cối thường là biểu tượng của con người, thân cây như cột sống, các nhánh cây thể hiện ý chí luôn phát triển và tiến lên…
Động vật: Xuất hiện nhiều nhất trên Mandala chính là con voi. Nó có thể đại diện cho nhiều ý nghĩa khác nhau tùy thuộc vào đặc tính riêng của từng bức tranh Mandala.
Mê cung: Họa tiết này thường đại diện cho một con đường hoặc hành trình mà đỉnh điểm là cảm giác trọn vẹn và được giác ngộ.
Mặt trời: Mặt trời là một biểu tượng phổ biến trên những bức tranh Mandala. Mặt trời có thể đại diện cho vũ trụ và thường mang những ý nghĩa liên quan đến sự sống, năng lượng bởi mặt trời hỗ trợ sự phát triển và duy trì sự sống trên hành tinh.
Hoa: Biểu tượng cho sự bung nở và phát triển của tâm hồn.

Ngày nay, Mandala vẫn hiện hữu rất nhiều trong cuộc sống quanh ta, đặc biệt Mandala cũng là một trong những hoa văn được dùng rộng dãi cho không gian thờ tự. Nói đến Mandala cho phòng thờ, bàn thờ, phổ biến nhất có thể nhắc tới hoạ tiết Mandala trong tranh trúc chỉ.

Giới thiệu một số mẫu tranh trúc chỉ có hoa văn Mandala

Sau thời gian dài nghiên cứu và học hỏi kinh nghiệm từ các nghệ nhân trúc chỉ nổi tiếng tại xứ Huế. Tâm Linh Việt tự hào là đơn vị sản xuất & cung cấp tranh trúc chỉ lớn nhất hiện nay tại thị trường Hà Nội với các sản phẩm chất lượng cùng giá thành vô cùng phải chăng.

Trên đây chỉ là một vài mẫu trong hàng trăm mẫu Tranh Trúc chỉ mà Tâm Linh Việt đang bày bán. Hy vọng, thông qua bài viết này các bạn đã hiểu rõ Mandala là gì và cũng qua đây hiểu rõ hơn về ý nghĩa của hoa văn Mandala.
Nếu các bạn có nhu cầu vui lòng Liên hệ với chúng tôi để sở hữu ngay những bức tranh trúc chỉ mang hoạ tiết Mandala đẹp và chất lượng nhất trên thị trường hiện nay.

Tâm Linh Việt
Chăm sóc không gian tâm linh gia đình Việt!
Địa chỉ: 105 Nguyễn Xiển, Thanh Xuân, Hà Nội
Website: https://tamlinhviet.vn
Hotline: 0935 9999 63

Bài viết liên quan

Để lại 1 bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *