Cuộn lên đầu trang

Tại sao đồ thờ cúng, phong thuỷ lại được dát vàng?

Vàng và Tôn giáo luôn được liên kết một cách biểu tượng trong vô số nền văn minh từ thời cổ đại cho đến ngày nay. Từ tác phẩm nghệ thuật tôn giáo đến biểu tượng tôn giáo, vàng là kim loại duy nhất trong số các kim loại được coi là trung tâm của nhiều tôn giáo trên thế giới. Vàng từ lâu cũng đã được liên kết với quả cầu thần thánh. Vậy vàng sở hữu điều gì khiến nó trở nên hấp dẫn phổ biến đối với tất cả các tôn giáo lớn trên thế giới và truyền thống tôn giáo cổ xưa trong suốt thời cổ đại? Và tại sao trong phân cấp kim loại, vàng lại được ưu tiên hơn tất cả các kim loại khác?

Lý do rất nhiều và đa dạng. Với khả năng phát sáng và tỏa sáng màu vàng độc đáo, vàng tượng trưng cho màu của mặt trời, và trong nghệ thuật tôn giáo, vàng được liên kết với ánh sáng ban ngày và năng lượng của thần thánh.

Vàng là biểu tượng của sự tôn kính và sùng kính đấng thiêng liêng

Vàng là biểu tượng của sự tôn kính và sùng kính đấng thiêng liêng, theo từng văn hóa và tín ngưỡng khác nhau. Vị trí độc tôn này của vàng này bắt nguồn từ các đặc tính vật lý của nó là sáng bóng, sức mạnh, tính dễ uốn, độ quý hiếm và có khả năng chịu đựng những điều kiện khắc nghiệt. Vì vậy, tượng thờ được làm bằng vàng hoặc trang sức bằng vàng, tường và trần của nơi thờ tự được dát vàng lộng lẫy. 

Ví dụ trong mùa lễ hội Giáng sinh, vàng xuất hiện trong câu chuyện về lễ Giáng sinh và sự liên kết của nó với sự ra đời của Chúa Kitô ở Bethlehem. Theo Kinh thánh, khi Chúa Giê-su giáng sinh đến Bethlehem, một nhóm các nhà thông thái (Magi) đã thực hiện một cuộc hành trình từ phương Đông để ăn mừng và thờ cúng sự ra đời, mang theo những món quà là vàng, trầm hương v..v. Món quà vàng là biểu tượng của sự giàu có và quyền lực, nhưng theo các học giả tôn giáo, đây cũng là biểu tượng cho vương quyền của Đấng tối cao trên Trái đất.

Từ Đông sang Tây, việc sử dụng vàng cho những nơi thiêng liêng, thể hiện sự thành kính đều phổ biến. 

Điều đó lý giải tại sao, không lạ khi ngày càng nhiều các đồ thờ cúng, tâm linh, đồ phong thủy, nội thất lại được ưa chuộng khi được dát vàng hoặc vẽ vàng. Các vật phẩm tâm linh, đồ phong thủy nội thất, đồ nội thất tâm linh có dát vàng thể hiện ước vọng hướng tới sự thịnh vượng, viên mãn. 

Một số vật phẩm thờ dát vàng – Ảnh: Tâm Linh Việt

Các đồ thờ cúng dát vàng được ưa chuộng ở Việt Nam hiện nay có thể kể đến như bát hương, hoành phi câu đối ở các từ đường, điện thờ, đền thờ. Trong các gia đình, đó là các món đồ như bát hương, lộc bình, chóe, tỏi, hồ lô. Không chỉ sử dụng trong thờ cúng, các vật phẩm trang trí tâm linh dát vàng cũng ngày càng được ưa chuộng và phát triển thành một dòng sản phẩm riêng là đồ trang trí nội thất tâm linh dát vàng nhằm tạo cho không gian sống sự sang trọng nhưng không kém phần tĩnh lặng, hướng tới những điều tốt đẹp. Các tượng Phật dát vàng trong không gian nội thất tạo cảm giác thoải mái bình yên. 

Hiểu được nhu cầu đó, Tâm Linh Việt đã phát triển trên nền tảng dòng sản phẩm gốm dát vàng kỹ thuật cao của một gia đình giàu truyền thống làm gốm của làng nghề Bát Tràng. 

Sự kết hợp tài tình giữa gốm và vàng, giữa những chất liệu chịu nhiệt và đẹp lên qua những lần thử lửa, cùng với sự tìm tòi chịu khó của người nghệ nhân tích lũy tinh hoa qua nhiều đời làm nghề đã làm nên thương hiệu Tâm Linh Việt được ưa chuộng gần xa, không chỉ tại Việt Nam và đã được yêu mến mang đi nhiều vùng đất khác nhau trên thế giới. 

Nếu bạn đang tìm kiếm các dòng sản phẩm tâm linh dát vàng, hoặc đồ trang trí nội thất tâm linh dát vàng, Tâm Linh Việt là thương hiệu uy tín có thể phục vụ phân khúc đồ tâm linh cao cấp dát vàng và vẽ vàng đáp ứng mọi nhu cầu của Khách hàng. 

Tùy theo nhu cầu khác nhau của khách hàng, khách hàng có thể tìm hiểu các dòng sản phẩm khác nhau. 

Để lựa chọn được những sản phẩm tốt nhất phù hợp với mong muốn và ngân sách, hãy trò chuyện cùng đội ngũ tư vấn của chúng tôi theo

HOTLINE: 0935999963
Địa chỉ: Số 105 Nguyễn Xiển, Thanh Xuân, Hà Nội
Showroom2 – Chuyên trưng bày bàn thờ gỗ Mộc: Số 71 Nguyễn Xiển, Thanh Xuân, Hà Nội
Showroom2 – Trưng bày & bán sản phẩm bàn thờ. gốm sứ thờ cao cấp: Số 156 – 158 Nguyễn Xiển, Thanh Xuân, Hà Nội

Trang chủ: https://tamlinhviet.vn
Fanpage: https://www.facebook.com/tamlinhvieth2t

Bài viết liên quan

Để lại 1 bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *